Thứ tư, 07 Tháng 2 2018 08:45

Trường Sĩ quan Lục quân 2 khai giảng năm học mới 2017-2018

Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) khai giảng năm học mới 2017-2018

Trong không khí phấn khởi của lễ khai giảng, nhà trường chào đón gần 640 học viên khóa 68 Đại học quân sự và hơn 1.700 học viên thuộc các đối tượng đào tạo khác vừa trúng tuyển và nhập học tại Trường SQLQ2.Năm học mới 2017-2018, Trường SQLQ2 tiếp tục quán triệt và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và nhiệm vụ giáo dục và đào tạo. Nhà trường chú trọng đẩy mạnh đột phá đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trọng điểm là chất lượng huấn luyện chiến thuật cấp phân đội và phương pháp huấn luyện; tích cực nghiên cứu, đưa nội dung, vũ khí, trang bị, phương tiện mới vào huấn luyện và đẩy mạnh chất lượng công tác nghiên cứu khoa học. Phát biểu tại lễ khai giảng, Trung tướng Từ Ngọc Lương, Hiệu trưởng Trường SQLQ2 đề nghị toàn trường quyết tâm đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo theo mục tiêu, yêu cầu từng đối tượng, bậc học; tạo bước đột phá, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chú trọng chất lượng huấn luyện chiến thuật cấp phân đội và phương pháp huấn luyện sát đối tượng tác chiến và thực tế chiến đấu, phù hợp với cách đánh và vũ khí trang bị, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ khi học viên ra trường. Năm học 2016 – 2017, toàn trường có 90,4% học viên tốt nghiệp ra trường đạt khá, giỏi. Riêng khóa 64 Đại học quân sự có 93,7% học viên tốt nghiệp loại khá và giỏi, trong đó giỏi đạt 1,4%; khóa 3 đào tạo cao học chuyên ngành Nghệ thuật quân sự có 100% học viên đạt khá, giỏi, trong đó có 4,1% đạt giỏi. 100% học viên đào tạo Đại học Quân sự cấp phân đội ra trường được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.