Thứ tư, 01 Tháng 6 2016 21:45

Học viên Trường Sĩ quan Lục quân 2 diễn tập bắn đạn thật

Trong thời gian hơn 2 tuần diễn tập, các học viên được tập bài chiến thuật ở cương vị tiểu đoàn trưởng, đại đội trưởng, phân đội trưởng trinh sát, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn; thực hành chỉ huy đơn vị trong một trận đánh.

 

Chiều 15/12, Trường Sĩ quan Lục quân 2 kết thúc đợt diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật cho học viên các khóa 63, 65 đào tạo Đại học quân sự, Hoàn thiện sĩ quan cấp phân đội và diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các khóa đào tạo đại học, cao đẳng, liên thông cao đẳng quân sự cơ sở.

Trong thời gian hơn 2 tuần diễn tập, các học viên được tập bài chiến thuật ở cương vị tiểu đoàn trưởng, đại đội trưởng, phân đội trưởng trinh sát, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn; thực hành chỉ huy đơn vị trong một trận đánh với đầy đủ các hình thức chiến thuật cơ bản, có bắn đạn thật, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương xử trí các tình huống trong chống bạo loạn, chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương. Thông qua diễn tập, nhà trường rèn luyện cho học viên phương pháp chỉ huy, xử lý tình huống và kỹ năng tiến hành CTĐ, CTCT trong huấn luyện chiến đấu. Đây là đợt diễn tập có quy mô lớn, thời gian dài dành cho các khóa học viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường năm học 2015-2016.

Kết quả đợt diễn tập, 100% các khung diễn đều hoàn thành ở mức khá trở lên, trong đó ở khoa mục bắn đạn thật, các học viên đều đạt loại giỏi.

 

 

VĂN THẮNG - CHÍ TÂM