Tháng 8 năm 2017,  190 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ học viên Trường Sĩ quan lục quân 2 về làm công tác Dân vận trên địa bàn xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Quân đội, với tinh thần chủ động, trách nhiệm, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Sĩ quan Lục quân 2 đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.
Trao bằng tốt nghiệp cho gần 600 học viên khóa đào tạo cao học, đại học và cao đẳng Sáng 21-8, Trường Sĩ quan Lục quân 2 tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao quyết định điều động công tác cho gần 600 học viên các khóa đào tạo: Cao học nghệ thuật quân sự khóa 4, Đại học quân sự khóa 64 và Cao đẳng quân sự khóa 66 chuyên ngành chỉ huy tham mưu lục quân cấp phân đội.   Trung tướng, PGS, TS Từ Ngọc Lương, Hiệu trưởng nhà trường gắn quân hàm cho học viên tốt nghiệp khóa học.     
Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) khai giảng năm học mới 2017-2018
Chỉ mới 6h hơn sáng thôi, theo đúng dặn dò , cả khu vực sân của trung tâm đã rộn ràng tiếng người. Ve có lẽ là dấu hiệu của mùa hè nhưng với trung tâm ATY thì có lẽ chính những âm thanh này- âm thanh của các bạn mới sáng sớm chào nhận nhau, âm thanh của tiếng còi xe và hơn hết là âm thanh của tiếng chân rộn rịp đầy hứng khởi chào hè !
Trong thời gian hơn 2 tuần diễn tập, các học viên được tập bài chiến thuật ở cương vị tiểu đoàn trưởng, đại đội trưởng, phân đội trưởng trinh sát, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn; thực hành chỉ huy đơn vị trong một trận đánh.
Sáng 30-6, Trường Đại học Nguyễn Huệ tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 107 học viên. Đây là khối học viên của các đơn vị quân đội khu vực phía Nam, lực lượng công an và quân đội Hoàng Gia Campuchia gửi đến đào tạo dài hạn tại nhà trường.