Thứ tư, 07 Tháng 2 2018 09:14

Trường Đại học Nguyễn Huệ đạt giải Nhì Hội thi Olympic tiếng Anh các học viện, nhà trường quân đội lần thứ nhất

Ngày 17-11, tại Học viện Kỹ thuật quân sự, Bộ Tổng Tham mưu đã tổ chức bế mạc Hội thi Olympic tiếng Anh các học viện, nhà trường quân đội lần thứ nhất. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Trung tướng, GS,TS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường chủ trì, phát biểu bế mạc.

 

Hội thi Olympic tiếng Anh các học viện, nhà trường quân đội lần thứ nhất có 18 đội tuyển với 180 học viên của 18 học viện, nhà trường tham gia (7 học viện, 10 trường sĩ quan, 1 trường đại học). Sau 6 ngày tổ chức hội thi, Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các cá nhân trong phần thi thí sinh tài năng với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đạt điểm cao nhất của phần thi này là thí sinh Phạm Tú Anh, Học viện Khoa học quân sự với 93,50/100 điểm. Trong phần thi tập thể xuất sắc, có 6 đội tuyển vào vòng chung kết, Ban tổ chức đã chấm điểm và trao giải nhất cho đội tuyển Học viện Kỹ thuật quân sự; giải nhì cho đội tuyển: Học viện Khoa học quân sự, Trường Sĩ quan Lục quân 2; giải ba cho đội tuyển: Trường Sĩ quan Thông tin, Học viện Hải quân, Học viện Quân y. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

 

Ban Tổ chức trao cờ tặng Đội tuyển Học viện Kỹ thuật quân sự đạt giải nhất hội thi. 

 

Phát biểu bế mạc hội thi, Trung tướng, GS,TS Trần Hữu Phúc khẳng định: Hội thi Olympic tiếng Anh các học viện, nhà trường quân đội lần thứ nhất thành công tốt đẹp, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Thông qua hội thi đã góp phần đánh giá chất lượng dạy và học ngoại ngữ của các nhà trường, đồng thời giúp cho giảng viên, học viên có cơ hội, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau nâng cao chất lượng học tập ngoại ngữ. Thành công của hội thi sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào dạy và học ngoại ngữ trong các nhà trường quân đội và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 89/CT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng “về một số nhiệm vụ cấp bách nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống nhà trường quân đội”. Qua hội thi này, Ban tổ chức tiếp tục rút kinh nghiệm, đổi mới nội dung, hình thức và để chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức các kỳ Olympic môn ngoại ngữ những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.