Thứ sáu, 24 Tháng 6 2016 14:11

Giai điệu tự hào năm 2016 trở lại với "Khởi hành"

QĐND Online - Lấy cảm hứng từ câu chuyện tình bạn của hai tác giả tân nhạc lớn của Việt Nam là nhạc sĩ Văn Cao và Phạm Duy, ê kíp thực hiện chương trình Giai điệu tự hào đã chọn "Khởi hành" làm chủ đề của số phát sóng đầu tiên năm 2016, với một format mới và đơn vị sản xuất trực tiếp là VTV.

Trong buổi họp báo ra mắt chương trình Giai điệu tự hào năm 2016, diễn ra chiều 25-5 tại Hà Nội, ê kíp sản xuất mới của chương trình gồm nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, giám đốc âm nhạc Thanh Phương, đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu đã giới thiệu chương trình với nhiều thay đổi. Ở format mới này, ê kíp hướng tới những câu chuyện còn ẩn sau mỗi bài hát nổi tiếng qua phần tranh luận, chia sẻ của hội đồng bình luận trẻ và lớn tuổi.

 

Ê kíp mới trong buổi họp báo ra mắt chương trình Giai điệu tự hào năm 2016.

Sau hai năm phát sóng, Giai điệu tự hào đã trở thành dấu ấn không chỉ với khán giả mà với chính cả những người làm nghệ thuật Việt Nam. Hơn 200 ca khúc được chọn lọc theo từng chủ đề đã được phối lại một cách mới mẻ và mang hơi thở thời đại để vừa gợi lại những ký ức của các thế hệ trước, vừa chạm tới cảm xúc của những người trẻ hôm nay.

 

Với "Khởi hành", phát sóng vào 20 giờ ngày 28-5 tới trên kênh VTV6, chương trình đưa khán giả vào câu chuyện âm nhạc đầy cảm xúc trong việc tái dựng lại hai biểu tượng âm nhạc lớn Văn Cao và Phạm Duy qua những ca khúc "Trường ca sông Lô", "Đàn chim Việt", "Tiến quân ca", "Bến xuân"...

Tin, ảnh: CHÂU SA